pearleus

วันเสาร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2560

สบ.10 มือปราบ one stop service โชว์ความเก๋าเขย่าวงการออกลุยด้วยตัวเอง


เมื่อ 7 มกราคม 2560 เวลา8.30น. พล.ต.ท.ดร. สุวิระ ทรงเมตตา รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ.10 มือปราบ one stop service พร้อมกำลังตำรวจนครบาล7  ตำรวจภูธรภาค7 สภ.โพธิ์แก้ว สน.บางพลัด ตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลจังหวัดตลิ่งชันเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 18/545 ซอย4 ถนนบรมราชินีนาถ เขตบางพลัด แขวงบำหรุ กรุงเทพมหานคร หลังขยายผลการสอบปากคำ ผู้ต้องหาชาวโคลัมเบีย 4 คน ที่ก่อเหตุ ลักทรัพย์ตู้เซฟ ในบ้านผู้พิพากษา จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่15ธันวาคมที่ผ่านมา ทราบว่า ผู้ต้องหาได้นำทรัพย์สินซึ่งส่วนใหญ่เป็นทองคำรูปพรรณ มาหล่อที่บ้านพักแห่งนี้ ก่อนนำไปจำหน่าย ซึ่งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว เจ้าของบ้านทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวกาญจนา ประสงค์เสรีนนท์ และ นายชัชวาล เหล้าวรรณะ เพื่อสอบปากคำ รวมถึงตรวจสอบใบอนุญาตในการประกอบกิจการ โดยนำหนึ่งในผู้ต้องหาคือ นายฌอน ปิแอร์ แอนเดรส ชาวตุรกี มาร่วมยืนยันการนำทรัพย์สินมาขายที่บ้านหลังนี้

รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นบ้านเจ้าหน้าที่พบของกลาง ซึ่งเป็นสร้อยข้อเท้า และ เเหวนแต่งงานรูปแปดเหลี่ยม โดยผู้เสียหายซึ่งเป็นภรรยาของผู้พิพากษา ยืนยันว่า เป็นของตัวเอง  เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวเจ้าของบ้านไว้ดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจร พร้อมเตรียมอายัดทรัพย์สินทั้งหมด รวมถึงเตรียมประสานเจ้าหน้าที่สัมพากร เข้าตรวจสอบ  ส่วนประชาชนท่านใด สงสัยว่าเป็นของที่ถูกแก๊งโคลัมเบียโจรกรรมมา  ก็สามารถติดต่อตำรวจให้พื้นที่เพื่อที่จะมาตรวจสอบของกลางได้  สำหรับโรงงานแห่งนี้ไม่มีเอกสารใบอนุญาตในการประกอบกิจการ ไม่มีใบอนุญาตประกอบโรงงาน ขณะที่ใบการติดซื้อขาย ก็มีการเผาเพื่อทำลายหลักฐานด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยเชื่อว่ามีการก่อเหตุลักษณะเป็นกระบวนการ

รายการข่าวแจ้งว่า ลูกจ้างภายในร้านยังเห็นว่านำกรอบพระเหลี่ยมทองและกรอบล้อมเพชรมาขายและมีการรับซื้ออีกมากกว่า10กรอบ เนื่องจากผู้รับซื้อไม่สันทัดการดูพระจึงรับซื้อไว้แค่กรอบ โดยทรัพย์สินที่นำมาขายยังที่แห่งนี้ได้เงินไปประมาณ3แสนบาท

ด้าน พล.ต.อ.ดร.สุวีระ กล่าวว่า จะเชิญสมาคมเพชรพลอย สมาคมค้าทอง มาร่วมตรวจสอบของที่พบภายในบ้านหลังนี้และทำการค้นอย่างละเอียดเพื่มเติม

สำหรับผู้ต้องหา ทั้งหมด4คน ประกอบ นายฌอน ปิแอร์ แอนเดรส ชาวตุรกี 2.นายเอนริเก้ ออตเตก้า ชาวตุรกี 3.นายเบญจามิน อีเซล โมโกยอน โลเปซ ชาวตุรกี 4.นายเช็ค มูหามัต สาลีม ราธพุธ ชาวปากีสถาน

นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาบางส่วนเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อวันที่5ธันวาคมที่ผ่านมาก่อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ โดยส่วนใหญ่เป็นคดีทุบรถลักทรัพย์สิน และ โจรกรรมภายในบ้านพัก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น