pearleus

วันพุธที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ดีไซเนอร์รุ่นใหม่จากซีไอดีไอชนาพัฒน์ ปล่อยพลังสร้างสรรค์ในงาน “CIDI Art Thesis Carnival 2017” พร้อมเผยโฉม 26 แบรนด์ศิษย์เก่าสร้างชื่อระดับโลก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) จัดงาน “CIDI Art Thesis Carnival 2017” นำเสนอผลงานของนักศึกษาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ทั้งนิทรรศการผลงานออกแบบการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ และแฟชั่นโชว์ไอเดียล้ำ โชว์พลังสร้างสรรค์ของนักออกแบบไทย ที่ผ่านการศึกษาด้านดีไซน์ ด้วยหลักสูตรจากระดับนานาชาติ พร้อมการจัดแสดงและจำหน่ายแบรนด์ดีไซน์ของศิษย์เก่าสถาบันฯ ซึ่งปัจจุบันได้สร้างชื่อบนเวทีระดับนานาชาติ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทย ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0  ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการออกแบบของเอเซียอย่างแท้จริง  งานจัดขึ้น ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์


(จากซ้าย) ศ. (พิเศษ) ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ต้อนรับ นาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์


โดยรับเกียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมชมนิทรรศการ และรับชมไฮไลท์แฟชั่นโชว์ไอเดียล้ำจินตนาการกว่า 65 ชุด แสดงแบบโดยนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรง อาทิ เกรช - รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม (เกรช The Star 6), ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ป๊อบ-พิชฌพัฒน์ ตันทา, นนท์-ธนลภย์ ปรีดามาโนช  และ จี๋ – สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร

ศ. (พิเศษ) ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ผอ.สถาบันฯ กล่าวว่า  ปัจจุบันประเทศไทยมีนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม หรือ ไทยแลนด์ 4.0  และสิ่งสำคัญ คือ การสร้าง นักออกแบบ หรือดีไซเนอร์ ที่มีความสามารถ  ศักยภาพทัดเทียมระดับนานาชาติ ดังนั้นหลักสูตรของ ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ จึงพัฒนามาจากหลักสูตรของประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นผู้นำด้านการออกแบบของโลก ใช้อาจารย์ผู้สอนจากประเทศชั้นนำ มีประสบการณ์งานออกแบบในเวทีโลกและมีประสบการณ์การสอนในระดับนานาชาติ  รวมทั้งการมีความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันสอนออกแบบชั้นนำของโลกหลายแห่ง เพื่อดึงเอาองค์ความรู้จากทั่วโลก มาช่วยยกระดับการศึกษาด้านการออกแบบของไทย เปิดวิสัยทัศน์ให้กับนักออกแบบไทยได้อย่างแท้จริง
(จากซ้าย) สุธาวดี ศิริธนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ และ เบียงก้า เชียร์ ผู้อำนวยการหลักสูตร สถาบันออกแแบบนานาชาติชนาพัฒน์


โดยผลงานของนักศึกษาทั้งสาขาการออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) และ การออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior & Product Design) ที่จัดแสดงในวันนี้  เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักออกแบบไทย ที่แต่ละคนก็ผ่านงานด้านออกแบบมาไม่เท่ากัน บางคนมีประสบการณ์เริ่มจากศูนย์ แต่มีใจรักในงานดีไซน์ เมื่อผ่านหลักสูตรการศึกษาเต็มหลักสูตรของ ชนาพัฒน์แล้ว นักศึกษาสามารถสร้างสรรค์ผลงานระดับนานาชาติ นำไปต่อยอดเป็นอาชีพ สร้างธุรกิจ และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยได้

"วันนี้เราคัดสรรแบรนด์ด้านดีไซน์กว่า 26 แบรนด์ที่สร้างสรรค์โดยศิษย์เก่าของสถาบัน  และได้เติบโตขยายธุรกิจ จนมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ อาทิ ZHU, TREERACHIN, Label 31, EGG-WHITE, ONGA และ LAVA HUGP เป็นต้น มาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป" ศ. (พิเศษ) ดร. สาคร กล่าว


6 ศ. (พิเศษ) ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบทุน ให้กับนักศึกษา เพื่อการศึกษาต่อต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับไฮไลท์ภายในงาน คือ แฟชั่นรันเวย์แห่งจินตนาการ ที่สร้างสรรค์จากหลากหลายไอเดีย ออกแบบโดยนักศึกษาสาขาการออกแบบแฟชั่นของสถาบัน กว่า 65 ชุด ภายใต้แนวคิด “Fusion” คือการนำ 2 สิ่งที่แตกต่างกัน เหมือนกัน หรือ สอดคล้องกัน มาผสมผสานให้เกิดเป็นสิ่งใหม่  แสดงความคิดสร้างสรรค์ได้ออกมาอย่างอิสระ อาทิ คอลเคลชั่น "บางกอกเคี่ยน (ชาวบางกอก)" โดยน.ส. อิสรีย์ ดวงแข ที่สะท้อนมุมมองที่แตกต่างของ กรุงเทพฯ เมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยว แต่ในอีกมุมหนึ่งคือ เมืองหลวงแห่งความสิ้นหวังและสวรรค์จอมปลอม , คอลเคลชั่น "Delicate and Beautiful wings" โดย นายดนัย ศรีพรหม ที่เอาหยดน้ำค้างที่อยู่บนตัวและปีกของแมลงปอมาผสมผสานกับปีกของผีเสื้อ โดยได้แรงบันดาลใจจากกระจกสีในโบสถ์ และคอลเคลชั่น "Blended" โดยน.ส.ภัทราภรณ์ วิศวรากูร ที่นำเอาวิธีการผูกเชือกแบบมาคราเม่ของฝั่งตะวันตก และการผูกเชือกสไตล์ตะวันออกของจีน สร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์  

แฟชั่นโชว์ผลงานนักศึกษา ภายใต้แนวคิด “Fusion”


สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านการออกแบบสามารถสมัครเรียนที่สถาบันฯได้แล้ววันนี้ ทั้งนี้สถาบันฯ จัด Open House ในวันเสาร์ที่ 24 มิ.ย. และ 8 ก.ค.นี้ เพื่อแนะนำหลักสูตร ชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์และเข้าสู่วงการออกแบบได้  สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02-741-3717-8  หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chanapatana.com  และ www.facebook.com/Chanapatana/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น