นายสุชาติ เงินสุข ผอ.สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสาคร
เปิดฝึกอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการประกอบอาหารไทย จำนวน 30 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 4 -7 ธค. 60 มีผู้สนใจเข้ารับการฝึก จำนวน 25 คน
ส่วนใหญ่เป็นแรงงานทั่วไปและผู้ประกอบอาชีพอิสระ
โดยมุ่งเน้นทักษะและส่งเสริมให้เข้าสู่เกณฑ์มาตรฐานฝีมือแรงงาน
รวมทั้งให้ผู้เข้ารับการฝึกรู้จักวิธีการปรุงอาหารที่ถูกต้อง หลากหลาย
และถูกสุขอนามัย โดยการรังสรรค์วัตถุดิบให้ออกมาเป็นอาหารรสเลิศ
อีกทั้งตลาดแรงงานยังมีความต้องการเป็นอย่างมาก
เนื่องจากเป็นอาชีพที่ขาดแคลน
หลักสูตรนี้ได้รับเกียรติจาก
นายสุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม เป็นวิทยากร และมี น.ส. รัฐติกาล อ่ำสำอางค์
เป็นผู้ประสานการฝึกสนง.พัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสาคร จึงมุ่งที่จะผลิตป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงานตามยุทธศาสตร์ชาติ
20 ปี มุ่งสู่ Thailand 4.0 และยังสามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้อีกด้วย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น