pearleus

วันอังคารที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2560

พัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสาคร มุ่งส่งเสริมแรงงานตามนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก


           นายสุชาติ  เงินสุข ผอ.สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสาคร เปิดฝึกอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการประกอบอาหารไทย จำนวน 30 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 4 -7 ธค. 60 มีผู้สนใจเข้ารับการฝึก จำนวน 25 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานทั่วไปและผู้ประกอบอาชีพอิสระ โดยมุ่งเน้นทักษะและส่งเสริมให้เข้าสู่เกณฑ์มาตรฐานฝีมือแรงงาน รวมทั้งให้ผู้เข้ารับการฝึกรู้จักวิธีการปรุงอาหารที่ถูกต้อง หลากหลาย และถูกสุขอนามัย โดยการรังสรรค์วัตถุดิบให้ออกมาเป็นอาหารรสเลิศ อีกทั้งตลาดแรงงานยังมีความต้องการเป็นอย่างมาก  เนื่องจากเป็นอาชีพที่ขาดแคลน     หลักสูตรนี้ได้รับเกียรติจาก  นายสุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม เป็นวิทยากร และมี น.ส. รัฐติกาล อ่ำสำอางค์ เป็นผู้ประสานการฝึกสนง.พัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสาคร จึงมุ่งที่จะผลิตป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงานตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี มุ่งสู่ Thailand 4.0 และยังสามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้อีกด้วย




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น