pearleus

วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

นายอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จัดใหญ่ " งานเกษตรของดีอำเภอบ้านแพ้วและ งานปิดทองหลวงพ่อโตวัดหลักสี่ ราษฏร์สโมสร ประจำปี 2561”

นายอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จัดใหญ่ " งานเกษตรของดีอำเภอบ้านแพ้วและ งานปิดทองหลวงพ่อโตวัดหลักสี่ ราษฏร์สโมสร ประจำปี 2561
  เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 09.30 น. 2561  นายเอกวิทย์ มีเพียร นายอำเภอบ้านแพ้ว เป็นประธานแถลงข่าว  งานเกษตรของดีอำเภอบ้านแพ้ว และ งานปิดทองหลวงพ่อโตวัดหลักสี่ ราษฏร์สโมสร ประจำปี 2561โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมการแถลงข่าว
  ทั้งนี้เพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด โดยอำเภอบ้านแพ้ว ร่วมกันคณะกรรมการวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร และชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนประชาชนชาวบ้านแพ้วเตรียมจัดดังกล่าวขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 มี.ค. 2561 ที่บริเวณวัดหลักสี่ ราษฏร์สโมสร ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร  เพื่อโชว์ศักยภาพและ ความอุดมสมบูรณ์ของผลผลิตทางการเกษตร ทั้งพืช ผัก ผลไม้ กุ้ง ปลาสลิด ที่หลากหลาย อันเลื่องชื่อจนถือเป็นเอกลักษณ์ของดีเด่น ของ อ.บ้านแพ้ว ที่รู้จักกันมาช้านาน
  โดยพิธีเปิดงานจะมีอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มี.ค. 2561  เวลา  05.29 น. โดยแบ่งเป็น 2 ภาค ภาคเช้าเวลา เจ้าอาวาสวัดสามพระยา เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร กรรมการ มหาเถระสมาคม เป็นประธานเปิดงานปิดทองหลวงพ่อโต ที่วิหารหลวงพ่อโตฯ  จากนั้น  เวลา 08.09 น. เป็นขบวนแห่เรือหลวงพ่อโตทางน้ำ พร้อมขบวนเรือผลผลิตทางการเกษตรจาก 12 ตำบล ชมการประกวดกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ และนิทรรศการงานเกษตรสินค้าโอทอป เพื่อโชว์ศักยภาพความสามารถของเกษตรกรชาว อ.บ้านแพ้ว ให้ประจักษ์แก่คนทั่วไป
  ในภาคเย็น เวลา 16.00 น.ประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดงานเกษตร อำเภอบ้านแพ้ว  ณ วัดหลักสี่ ซึ่งภายในงานจัดให้มีการประกวดผลไม้  พันธุ์ต่างๆถึง 12 ประเภท  และ กล้วยพันธุ์ต่างๆ ถึง 7 ประเภท ชมนิทรรศการทางการเกษตร และ สินค้า OTOP สินค้าจากวิสาหกิจชุมชน เพื่อโชว์ศักยภาพ ของเกษตรกร ชาวอำเภอบ้านแพ้ว ให้เป็นที่ประจักษ์ แก่สาธารณชนทั่วไป      ท้ายสุด นายอำเภอบ้านแพ้วได้ฝากทางสื่อมวลชนให้ช่วยลงเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมชม งานเทศกาลเกษตรของดีบ้านแพ้วและปิดทองหลวงพ่อโตวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ตามกำหนดการดังกล่าว







0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น